Bơm nhu động cho nghành thực phẩm và đồ uống - WorldPumps.Vn - Tạp chí bơm công nghiệp

Tin liên quan

Tin tức

Bơm nhu động cho nghành thực phẩm và đồ uống

Peristaltic hose pumps for food & beverage

Các sản phẩm thực phẩm như là sữa, bánh nướng, ngũ cốc, đồ uống, bánh kẹo luôn đòi hỏi đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn vệ sinh rất cao.

Máy bơm nhu động hay còn gọi là bơm ống là dòng bơm hoàn hảo trong ứng dụng bơm đòi hỏi tính vệ sinh của nhiều loại thực phẩm cũng như chất lỏng hiện nay. Với thiết kế hoạt động nhẹ nhàng, rất tốt trong ứng dụng bơm các dung dịch có tính chất dạng sệt và không làm phá vỡ cấu trúc của dịch bơm….ví dụ như là bơm men trong sản xuất bia.

Các tiêu chuẩn vệ sinh như làm sạch tại chỗ (CIP) và khử trùng tại chỗ (SIP) là rất cần thiết trong nghành sản xuất thực phẩm. Máy bơm nhu động cho phép bạn làm sạch bơm rất dễ dàng mà không cần đến các thao tác tháo mở bơm như các dòng bơm khác. Điều này giúp cho người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như giảm thiểu được khá nhiều chi phí. Do chỉ có phần ống bơm tiếp xúc với dịch bơm nên các loại vi khuẩn không thể phát triển được.

Ngoài ra, đối với ống bơm cho nghành thực phẩm, người dùng có thể khử trùng bơm bằng những phương pháp thông thường như bức xạ, hơi nước, và dung dịch hóa chất khử trùng kết hợp với khả năng thay ống dễ dàng giúp cho chi phí khử trùng thường xuyên luôn ở mức tối thiểu

Các máy bơm ống đều có khả năng chia liều lượng với độ chính xác cao đối với các dịch bơm như hương liệu, chất tạo màu và chất phụ gia…. Độ chính xác sai lệch chỉ khoảng ± 0,5%.

Hệ thống bảng điều khiển được theo tiêu chuẩn OEM được tích hợp sẵn trong các sản phẩm của Verderflex. Các máy bơm công suất nhỏ là rất phù hợp cho các hệ thống máy bán hàng tự động do dễ dàng cài đặt các tùy chọn như chuyển đổi ống nhanh chóng hay có thể lựa chọn nhiều đầu ra.

Bơm nhu động không có phớt làm kín hay van nên vì vậy không gây ra hiện tượng rò rỉ dịch bơm, cùng dịch bơm chỉ tiếp xúc với ống bơm nên đảm bảo được độ vệ sinh cao cũng như rất đáng tin cậy trong các ứng dụng bơm đòi hỏi yêu cầu về tiêu chuẩn vệ sinh. Dòng bơm nhu động cũng có khả năng chạy khô nên giúp người dùng giảm được thời gian bảo trì cũng như giảm được rất nhiều chi phí bảo dưỡng bơm. Nhà phân phối dòng bơm  nhu động Verderflex (UK):

Công ty TNHH Tiên Phong Xanh

Website: http://www.greenpioneer.vn

 

Chia sẻ bài viết này

Các dịch vụ khác

 

Bài viết này nằm trong các danh mục:
Bơm ngành thực phẩm  •   Bơm ngành hóa chất  •   Bơm ngành dược phẩm & sinh hóa  •   Kiến thức về bơm   •  

 

Nếu bạn có ý kiến gì về bài viết hoặc có nhu cầu về bơm nêu trên, vui lòng bình luận ở dưới đây

Bình luận

comments powered by Disqus