Bảo dưỡng bơm chân không Nash: Giám sát nhiệt độ bơm - WorldPumps.Vn - Tạp chí bơm công nghiệp

Tin liên quan

Tin tức

Bảo dưỡng bơm chân không Nash: Giám sát nhiệt độ bơm

Maintenance tip, Nash liquid ring vacuum pump: Monitoring pump temperature

Việc giám sát nhiệt độ hoạt động bơm chân không sẽ giúp đưa ra các định hướng bảo dưỡng bơm, đây là công việc cần thiết trước khi bơm gặp vấn đề trục trặc lớn hơn. Nhưng vấn đề là làm sao để xác định bơm chân không của bạn đang quá nóng?

Bơm chân không vòng chất lỏng thường hoạt động ở mức nhiệt độ 5°-14°C cao hơn so với nhiệt độ của nước làm kín cho bơm. Trừ một số trường hợp đặc biệt trong các dây chuyền sản xuất có nhiệt độ cao (như sản xuất gạch), bơm chân không vòng chất lỏng của Nash thường có nhiệt độ làm việc không quá 55°C. Tất nhiên, nhiệt độ làm việc cao không chắc chắn có nghĩa rằng bơm đang gặp vấn đề nhưng nhiệt độ cao có thể giúp xác định vấn đề lớn hơn mà gây tổn hại đến hoạt động của dây chuyền và hiệu suất hoạt động.

Thông thường, nhiệt độ bơm cao là do lưu lượng nước làm kín cho bơm thấp.  Lưu lượng nước làm kín thấp có thể do vòi nước bị tắc hay do áp suất nước làm kín thấp. Trong trường hợp này thì cần kiểm tra và làm sạch ống và vòi phun để đảm bảo rằng không có tạp chất bẩn ở trong. Mức nước làm kín thấp cũng có thể do mức chân không thấp và đây là dấu hiệu cần kiểm tra bơm kỹ hơn.

Một số trường hợp hãn hữu khác, một số lý do khác có thể làm nhiệt độ hoạt động của bơm cao. Nếu lý do không phải là do lưu lượng nước làm kín thấp, bạn sẽ phải cần đến một chuyên gia kỹ thuật của Nash để xem xét các điều kiện hoạt động của bơm và kiểm tra kỹ bơm.


Worldpumps.vn - Công ty TNHH Tiên Phong Xanh

Chia sẻ bài viết này

Các dịch vụ khác

 

Bài viết này nằm trong các danh mục:
Bơm ngành giấy & bột giấy  •   Bơm ngành mỏ & khai khoáng  •   Bơm ngành thực phẩm  •   Bơm ngành hóa chất  •   Bơm ngành dược phẩm & sinh hóa  •   Bơm ngành công nghiệp khác  •   Kiến thức về bơm   •  

 

Nếu bạn có ý kiến gì về bài viết hoặc có nhu cầu về bơm nêu trên, vui lòng bình luận ở dưới đây

Bình luận

comments powered by Disqus