Đội nét về thị trường bơm thế giới - WorldPumps.Vn - Tạp chí bơm công nghiệp

Tin liên quan

  • Không có tin nào liên quan

Tin tức

Đội nét về thị trường bơm thế giới

Industrial pump market in general

Bơm công nghiệp có vô vàn ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau và đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển dịch từ vị trí này sang vị trí khác. Bơm công nghiệp có nhiều kiểu loại, kích cỡ và công suất khác nhau. Bơm công nghiệp thường được phân chia thành hai loại chính gồm bơm ly tâm và bơm thể tích. Bơm ly tâm lại gồm nhiều kiểu khác nhau. Bơm thể tích cũng gồm nhiều loại như bơm piston, bơm trục vít, bơm vấu trượt, bơm cánh khế.

Bơm công nghiệp phục vụ cho hầu hết các ngành công nghiệp khác như nước, nước thải, dầu khí, hóa chất, thực phẩm – đồ uống và nhiều ngành khác. Bơm ly tâm là loại được sử dụng rộng rãi nhất do đặc tính chi phí thấp, chi phí bảo dưỡng thấp và vòng đời sản phẩm dài. Bơm ly tâm thường được sử dụng trong các ứng dụng bơm có lưu lượng lớn, cột áp cao với độ nhớt của dịch bơm thấp. Ngược lại, bơm thể tích thường được dùng cho các ứng dụng có lưu lượng thấp, cột áp cao với độ nhớt của dịch bơm cao và các ứng dụng cần kiểm soát lưu lượng chính xác.

Một trong những yếu tố chính đóng góp vào sự phát triển của công nghiệp sản xuất bơm thế giới là xu thế phát triển cơ sở hạ tầng ở các nước. Các nước Trung Quốc, Ấn Độ, các nước Châu Á và Châu Phí khác đang đầu tư mạnh cho cơ sở hạ tầng, kéo theo nhu cầu bơm tăng cao. Nhu cầu bơm công nghiệp cho các dây chuyền sản xuất công nghiệp cũng được kỳ vọng sẽ trở thành động lực tăng trưởng ở những khu vực các nước phát triển như Châu Âu và Bắc Mỹ.
Khu vực thị trường Tây Âu dự đoán sẽ có tăng trưởng chậm chập do tình hình kinh tế trì trệ và sản lượng công nghiệp thấp. Khu vực thị trường Đông Âu dự báo sẽ có tăng trưởng cao hơn nhờ sự tăng trưởng trong các ngành như hóa chất, xử lý nước thải. Ngân sách của khu vực Trung Đông cho bơm công nghiệp dự kiến sẽ tăng do nhu cầu đầu tư nhiều cho các nhà máy nước - khử muối nước biển.

Đặc biệt, sự bùng nổ kinh tế ở các nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương được dự báo sẽ đem lại nhiều cơ hội đầy tiềm năng cho các nhà sản xuất bơm. Các ngành công nghiệp như xây dựng, xe hơi và đặc biệt các là ngành sản xuất đang có đà tăng trưởng ổn định tại khu vực này. Tại khu vực này, các nhà sản xuất bơm lớn vừa qua đã gặp phải nhiều khó khăn do tác động của suy thoái kinh tế và sự cạnh tranh của các hãng bơm giá rẻ từ các nước đang phát triển. Khách hàng thường có thiên hướng nghiêng về các sản phẩm bơm giá rẻ. Việc cạnh tranh về giá với các nhà sản xuất bơm giá rẻ trên là điều không thể đối với các hãng sản xuất bơm lớn. Do vậy, các hãng sản xuất bơm công nghiệp lớn luôn có chiến lượng phát triển sản phẩm và thị trường riêng biệt, cạnh tranh chủ yếu dựa trên chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, bảo trì tốt sau bán hàng.

Các hãng sản xuất bơm lớn trên thị trường bơm công nghiệp thế giới có thể nêu tên bao gồm: ITT Corp, Sulzer, Flowserve, KSB AG, Grundfos, Ebara, Weir Group plcs, Clyde Union….

WorldPumps.vn - Công ty TNHH Tiên Phong Xanh

Chia sẻ bài viết này

Các dịch vụ khác

 

Bài viết này nằm trong các danh mục:
Kiến thức về bơm   •  

 

Nếu bạn có ý kiến gì về bài viết hoặc có nhu cầu về bơm nêu trên, vui lòng bình luận ở dưới đây

Bình luận

comments powered by Disqus